Một ngôi nhà thiết kế với sự khác biệt

Thật khó tin tòa nhà mộc mạc này chỉ cách trung tâm nhộn nhịp của Tokyo nửa giờ lái xe. Nằm trong khu dân cư yên bình của Kyodo, ngôi nhà yên tĩnh này được xây dựng vào năm 2015 bởi tập thể nghệ thuật và kiến ​​trúc Sandwich và Team Low-Energy, sử dụng các nguyên tắc thiết kế bền vững.

Bên ngoài của ngôi nhà được bao phủ bởi các đường cắt bằng gỗ góc cạnh, một sự lựa chọn thiết kế bền vững cho vay một chút sang trọng sinh thái cho ngôi nhà đô thị ở quận Setagaya của Tokyo này.

Tính bền vững là trung tâm của việc xây dựng tòa nhà. Nó được xây dựng và trang trí bằng vật liệu tái chế và đồ nội thất cũ, được sưởi ấm và làm mát mà không cần điều hòa không khí. Nhiều bức tường bên trong cũng được ốp bằng gỗ khai hoang.

Một cuộc sống tốt

Ngôi nhà được tạo ra để bạn có thể trải nghiệm "nghệ thuật sống một cuộc sống tốt", ông nói, giám đốc sáng tạo và nhà thiết kế Hidenori Kondo, người sở hữu ngôi nhà cùng với vợ Ayumi, người làm việc cho thương hiệu thời trang Nhật Bản Comme des Garçons.

'Cặp vợ chồng thực hành những gì họ giảng, sử dụng ngôi nhà rộng 156 mét vuông làm nhà, cho thuê Airbnb, không gian triển lãm, nơi làm việc và sân chơi (đu dây trong phòng khách là nơi hoàn hảo để con gái Sola đốt cháy một số năng lượng). Vật liệu và kết cấu đơn giản, trung thực - gỗ dán, bê tông, tường trắng - tạo ra một sự rung cảm sang trọng nhưng vẫn chào đón.

Không gian trung tâm kết hợp khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp, với một chiếc bàn được thiết kế bởi chủ sở hữu Hidenori Kondo.

Hai nhóm thiết kế có trụ sở tại Tokyo đã xây dựng ngôi nhà bao gồm các nghệ sĩ, kỹ sư và kiến ​​trúc sư cho một cách tiếp cận đa ngành, sáng tạo. Nghệ sĩ Nhật Bản Koehi Nawa (một trong những người có bức tranh được vẽ, bên trái) đã thành lập Sandwich, nơi Hidenori làm việc.

THIẾT KẾ ECO-THÂN THIỆN

Phù hợp với tình yêu của Hidenori và Ayumi về lối sống thân thiện với môi trường, nhưng khác thường đối với Tokyo ẩm ướt, ngôi nhà không có điều hòa. Để giữ cho nó mát mẻ, các kiến ​​trúc sư đã dựa trên các nguyên tắc được sử dụng trong các ngôi đền cổ của Nhật Bản. Một tháp thông gió ở trung tâm của tòa nhà tạo ra luồng không khí, và nơi này được bao quanh bởi cây cối, cũng giúp làm mát không khí.

Vào mùa hè, gia đình ngủ dưới tầng hầm, và, khi không khí nóng di chuyển lên trên, chuyển sang phòng ngủ trên lầu vào mùa đông. Tất cả các không gian sống phải đối mặt với hướng nắng nhất của bán cầu bắc, phía nam, để tối đa hóa ánh sáng và ấm áp. Bằng chứng là, như Hidenori và Ayumi tin, cuộc sống tốt đẹp có thể tốt
cho môi trường, quá.

Tags:  Giáng sinh Saln Cải tạo 

Bài ViếT Thú Vị

add